Princess Anna of Arendelle

posted on 21 Jan 2014 00:48 by theevilaspire in attention directory Entertainment
http://disney.wikia.com/wiki/The_Disney_Wiki   

โดยส่วนของอันนา จะแปลบทความหลักจากที่นี่ http://disney.wikia.com/wiki/Anna  ไม่ได้แปลหมดทั้งบทความ เนื่องจากส่วนหลังเป็นสปอลย์เนื้อเรื่อง ซึ่งทุกท่านคงจะได้ดูกันมาอยู่แล้วนะครับ มีการเรียบเรียงย่อหน้าบางส่วนใหม่ ไม่ได้เรียงตามบทความภาษาอังกฤษทั้งหมด

-------------------------------------------------
[Trans]  Princess Anna of Arendelle

ประวัติอย่างเป็นทางการจาก Disney

อันนาเป็นเด็กสาวที่ออกแนวดูเก่งกล้า ไม่ค่อยนุ่มนวลเรียบร้อยสักเท่าไร เป็นคนที่มักจะทำก่อนคิด แต่เธอก็เป็นคนมองโลกในแง่ดี และเป็นคนที่ให้ความใส่ใจคนอื่น เธอพยายามที่จะเข้าหาพี่สาวของเธอ หลังจากที่เคยสนิทกันมากสมัยเด็กๆ  ต่อเมื่อเอลซ่าได้ปล่อยพลังพิเศษจนทำให้อาณาจักรแอเรนเดลล์ ตกอยู่ในสภาวะฤดูหนาวนิรันดร์กาล อันนาก็ได้ตัดสินใจออกไปผจญภัย ด้วยความกล้าหาญ ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค เพื่อฟื้นฟูและปกป้องอาณาจักรของเธอ ด้วยความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อพี่สาวของเธอ

รูปลักษณ์ภายนอก

อันนาเป็นเด็กสาวที่งดงาม รูปร่างดี ผิวสีขาวอ่อน ตาสีฟ้า ผมสีบลอนด์สตอเบอรี่(บลอนด์แดง/ผู้แปล) ถักเปียพิกเทลสองข้าง และมีกระจางๆ บนในหน้าเหมือนพี่สาวของเธอ เธอมีปอยผมสีบลอนด์แพลตินัมทางด้านขวา สืบเนื่องมาจากอุบัติเหตุที่เธอถูกเอลซ่าปล่อยพลังใส่โดยไม่ตั้งใจเมื่อตอนเด็ก

เสื้อผ้าชุดหลักของเธอ เป็นชุดกระโปรงยาวปานกลางสีน้ำเงินเข้ม ชุดเกาะอกสีดำ เสื้อแขนยาวสีฟ้า และรองเท้าบู้ทสีดำ เธอยังสวมเสื้อคลุม และผ้าคลุมศรีษะสีแดงอมม่วง


ในพิธีราชาภิเษก เธอสวมชุดเกาะอกสีดำ เปิดไหล่มีแขนเสื้อสีเขียวแก่ สวมสร้อยผ้าแพร พร้อมจี้สัญลักษณ์แห่งแอเรนเดลล์ กระโปรงสีเขียวโอลีฟ กางเกงด้านใดและถุงเท้าสีเขียวอ่อน เธอมัดผม ประดับหวีและริบบิ้นแพรสีเขียว 3 เส้นด้านหลัง


ช่วงท้ายๆเรื่อง เธอถูกพลังของเอลซ่า จนผมเธอเปลี่ยนเป็นสีขาวเกือบเป็นสีเงิน  โดยเมื่อคำสาปสลายไป ผมเธอก็กลับมาเป็นสีบลอนด์สตอเบอรี่ โดยที่ปอยผมสีบลอนด์แพลตินัมก็หายไปด้วย

บุคลิกภาพ

อันนาต่างจากเอลซ่าพี่สาวของเธอ อันนาเป็นคนที่ดูล้นๆ เปิ่นๆ ดูห่างไกลจากคำว่าสง่างาม เธอมักจะทำก่อนพูด หุนหันใจเร็ว แต่เปี่ยมไปด้วยความบริสุทธ์ใจ เธอมีจิตวิญญาณที่เป็นอิสระ อยากโลดแล่นไปนอกประตูปราสาทหลังจากที่ปิดมาหลายปี เพื่อรักษาความปลอดภัยจากพลังของเอลซ่า อันนาเป็นคนที่โรแมนติก คาดหวังในความฝันอันหวานชื่นเมื่อประตูปราสาทเปิดในงานราชาภิเษก เธอดูบริสุทธิ์ไร้เดียงสาเมื่อเธอฝันถึงการแต่งงานกับใครสักคนตามที่หัวใจเรียกร้อง แม้ว่าจะพบกันเพียงวันเดียว แต่เธอก็ไม่อ่อนแอ เธอรู้จักวิธีต่อสู้ป้องกันตัวและการเอาตัวรอด เห็นได้จากตอนที่สู้กับหมาป่า หรือตอนที่สู้กับ Marshmallow และตอนที่ชกฮานส์จนตกเรือในช่วงท้ายๆ

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ลักษณะเด่นของอันนาคือ นอกจากความล้นๆ เอาแน่นอนอะไรไม่ได้ เธอยังเป็นคนที่กระตือรือร้นสูง เห็นได้จากการที่เธอวิ่งไปมาทั่วปราสาท กระโดด ตีลังกาไปมาตามเฟอร์นิเจอร์ พูดกับรูปวาด เนื่องจากไม่มีใครให้คุยด้วย เพราะเอลซ่าก็เก็บตัวอยู่ในห้อง และด้วยความหุนหันพลันแล่น เธอมักจะพาตัวเองเข้าไปสู่ความยากลำบากโดยไม่จำเป็น เช่นตอนที่ไปท้าทาย Marshmallow ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเธอถึงสองเท่า โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงผลที่ตามมาเลย

แม้ว่าเธอจะให้ความสำคัญกับความโรแมนติกมาก แต่เห็นได้อย่างชัดเจนว่า สิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของเธอก็คือ ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและเอลซ่า ตั้งแต่เด็กๆแล้ว อันนาติดเอลซ่ามาก เธอหาโอกาสที่จะใช้เวลากับพี่สาวเธออยู่เสมอ เมื่อเวลาผ่านไปหลังจากที่เอลซ่าห่างเหินเธอ อันนาที่หัวใจแตกสลายยังคงพยายามที่จะเข้าหาพี่สาวที่เธอรักตลอดเวลา แต่ก็ทำไม่ได้ เนื่องจากเอลซ่าหวั่นเกรงพลังอันอันตรายของตนเอง ต่อเมื่อเอลซ่าเรียนรู้ที่จะควบคุมพลังด้วยความรัก มันจึงเป็นการปลดปล่อยการจองจำตัวตนอันยาวนานของเธอในปราสาท และในที่สุดทั้งคู่ก็สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้ตราบนานเท่านาน

อันนาได้แสดงให้เห็นถึงมุมที่น่ารัก มีความเสียสละ อยู่บ่อยครั้ง เธอเห็นแก่ความปลอดภัย และความสุขของคนอื่นก่อนตนเอง เช่น ตอนที่เธอซื้อเครื่องมือฤดูหนาวและอาหารให้คริสตอฟฟ์ที่ร้าน Wandering Oaken's Trading Post and Sauna เมื่อเห็นว่าเขาไม่มีเงินพอที่จะซื้อได้ เธอยังห้ามคริสตอฟฟ์บอกโอลาฟเรื่องจริงของฝันฤดูร้อนเนื่องจากจะเป็นการทำลายความฝันของโอลาฟ และที่สำคัญที่สุดก็คือ ตอนสุดท้ายที่เธอยอมสละชีพช่วยชีวิตเอลซ่าจากฮานส์ โดยภาพรวมแล้วบุคลิกภาพของอันนา มีความแตกต่างอย่างมากเมื่อเทียบกับนางเอกของดิสนีย์ในเรื่องก่อนๆ

Comment

Comment:

Tweet

embarrassed embarrassed embarrassed double wink wink

#4 By (171.99.247.153|171.99.247.153) on 2014-05-18 13:35

025528า่้รค้ะค

#3 By (171.99.247.153|171.99.247.153) on 2014-05-18 13:35

11589

#2 By 11589 (171.99.247.153|171.99.247.153) on 2014-05-18 13:35